Hãng hàng không tốt nhất Châu Âu Turkish Airlines

Turkish Airlines là hãng hàng không có nhiều điểm đến nhất so với các hãng khác tại Châu Âu, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, phù hợp với văn hóa của từng quốc gia nơi mà nó đi qua và phục vụ, ngoài ra nội thất trên máy bay cũng được xếp vào top 5 hãng hàng không có nội thật khoang business sang trọng nhất thế giới. Turkish Airlines tại Việt Nam có chuyến bay thẳng từ HCM đến thẳng Istanbul – Thổ Nhĩ Kỳ.

Văn phòng đại diện Turkish Airlines Việt Nam hiện đặt tại tòa nhà AB, 76 Lê Lai, quận 1, HCM. Ngoài ra khách hàng tại khu vực phía bắc có thể giao dịch tại văn phòng ở 47 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, HN. Khách hàng có thể giao dịch mua vé, đổi vé, thông tin chuyến bay, giấy tờ hải quan…. tại văn phòng Turkish Airlines Việt Nam. Công ty HG Travel là tổng đại lý đang khai thác hãng hàng không bậc nhất này. Ngoài ra HG travel cũng là đại diện chính thức của hãng hàng không lớn nhất thế giới American airlines tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, Turkish Airlines đang khai thác mạnh mẽ 2 đường bay từ HCM – Bangkok và HCM – Istanbul. Đây là cơ hội cho những khách hàng “thường xuyên đi Thái” có dịp trải nghiệm du hành trên hãng hàng không sang trọng Châu Âu.

Các chuyến bay khởi hành khoảng 20h55 và mất một tiếng để đến sân bay Bangkok. Riêng chuyến bay đến Istanbul hành khách sẽ dừng chân tại sân bay Bangkok (Don Mueang – tên tiếng Anh:  Don Mueang International Airport), tại đây hành khách vẫn ngồi trên máy bay và chờ khởi hành tiếp sau 1 tiếng 30 phút. Máy bay sẽ hạ cánh tại sân bay Ataturk lúc gần 6h00 ngày hôm sau.

turkish-airlines-messi-plane

Sân bay Bangkok (Don Mueang)

Sân bay quốc tế Bangkok hay Sân bay Đôn Mường (tiếng Anh: Don Mueang International Airport) (IATA: DMK, ICAO: VTBD) (hay cũng (Old) Bangkok International Airport) (tiếng Thái: ท่าอากาศยานกรุงเทพ, also Don Muang, tiếng Thái: ท่าอากาศยานดอนเมือง) là sân bay tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. Sân bay này được mở cửa 27/3/1914 và ngày 28/9/2006 đã bị Sân bay Quốc tế Suvarnabhumi Bangkok thay thế. Hiện nay, sân bay này đã được chuyển thành sân bay nội địa. Năm 2005, sân bay này phục vụ 38 triệu lượt khách, 160.000 lượt chuyến bay và 700.000 tấn hàng, xếp thứ 18 thế giới về lượng khách và thứ 2 châu Á về lượng khách.

Ngày 28 tháng 9 năm 2006 sân bay đóng cửa được thay thế bởi sân bay Suvarnabhumi, sân bay Don Mueang trở thành sân bay dịch vụ cho các chuyến bay thuê bao, sân bay quân sự và hàng không dân dụng nội địa. Hai hãng hàng không sử dụng sân bay này là Nok Air và One-Two-Go Airlines. Đến ngày 28 tháng 3 năm 2009, mọi chuyến bay nội địa đều được chuyển đến sân bay Suvarnabhumi.

san-bay-don-muang

Vị trí

Sân bay có vị trí cách trung tâm thủ đô Bangkok về phía băc 24km (15 dặm).

Chỉ dẫn đường đi

Từ sân bay đến trung tâm Bangkok thông qua đại lộ Vibhavadi Rangsit, trên đường có những chỉ dẫn bảng hiệu cho du khách.

Bãi đậu xe hơi

Một nhà xe cao ba tầng nằm ở phía trước nhà ga của sân bay.

Thuê xe

Hiện chỉ có hãng hàng không Avis có quầy dịch vụ tại sân bay này nằm tại ga đến của nhà ga.

Giao thông vận tải công cộng

Đường sắt: Xe lửa (điện thoại: (02) 222 0175; www.railway.co.th) chạy tới Bangkok từ ga Don Muang, đối diện sân bay đến ga Hua Lumpong ở trung tâm Bangkok (cuộc hành trình thời gian mất khoảng 50 phút).

Xe Bus: Xe buýt máy lạnh đi từ sân bay ở phía trước khu vực nhà ga đến; điểm đến phục vụ khách sạn bao gồm một số nơi trongthành phố, Cung điện Grand, Sukhumvit và ga Bangkok.

Xe Taxi: taxi hoạt động liên tục đậu bên ngoài ga khởi hành, hành khách cần đảm bảo rằng đồng hồ đã được bật và không bao giờ sử dụng xe taxi không có giấy phép.

Bàn thông tin và giúp đỡ

Quầy thông tin nằm ga đến và hội trường ga đi (số điện thoại: (02) 535 1254).

Tiện nghi sân bay

Ăn uống:

Ăn uống có sặn trong khu vực bên cạnh sân bay

Mua sắm:

Có một cửa hàng lưu niệm

Hành lý:

Mọi thông tin thất lạc hành lý, hành khách liên hệ hãng hàng không mình sử dụng.

Phòng chờ/ Phòng VIP/Phòng hội nghị

Khách sạn Amari (điện thoại: (02) 566 1020; www.amari.com) cũng cung cấp các cơ sở kinh doanh, bao gồm một trung tâm kinh doanh 24-giờ, Internet và dịch vụ e-mail, hội họp và phòng hội nghị, cũng như một khán phòng mà có sức chứa lên đến 1.000 người.

Thiết bị dành cho người khuyết tật

Thiết bị dành cho du khách tàn tật bao gồm thang máy, nhà vệ sinh và xe điện để vận chuyển xung quanh nhà ga. Hành khách đòi hỏi phải có sự hỗ trợ đặc biệt nên thông báo cho hãng hàng không của họ Bãi đậu xe cho khách du lịch tàn tật cũng có sẵn.

Khách sạn

Amari Hotel (điện thoại: (02) 566 1020; www.amari.com) nằm đối diện sân bay, kết nối bởi cầu vượt có máy lạnh.

Hiệp hội khách sạn Thái Lan(điện thoại: (02) 996 7725 / 7 hoặc 504 3880; www.thaihotels.org) có bàn làm việc đặt phòng tại tất cả các sảnh sân bay.

Hầu hết các khách sạn lớn được phục vụ theo đúng trách nhiệm của các tuyến Xe mini-buýt; khách sạn gần đó bao gồm Khách sạn châu Á (điện thoại: (02) 992 6999; www.asiahotel.co.th) và Khách sạn Quality Bangkok (tel: (02) 982 2022; www.qualitybangkok com)…

BTV Hg aviation

Fortunately for those review source who’ve come to value his analysis of all things mba admissions, we have good news it’s a hobby he plans to continue even after he lands a consulting job post-mba.