Hạng vé tàu 

khoang ghế ngồi tàu City Night Line- sub menu Sơ đồ chỗ ngồi

Trên các chuyến tàu châu Âu thường chia làm hai khoang là khoang hạng Nhất (1st class) và khoang hạng Phổ thông (2nd class). Sự khác biệt giữa khoang hạng Nhất và khoang hạng Phổ thông là mức độ thoải mái và tiện nghi. Ghế ngồi khoang hạng Nhất sẽ rộng hơn và thoải mái hơn, nhiều không gian để chân hơn so với khoang ghế Phổ thông. Đồng thời khoang hạng Nhất cũng có nhiều không gian để hành lý hơn, đỡ đông đúc hơn so với khoang ghế Phổ thông

Một số chuyến tàu cao tốc nhất định, hành khách khoang hạng nhất có thể nhận được những lợi ích như:

  • Nước uống và đồ ăn nhẹ miễn phí
  • Báo chí miễn phí
  • Kết nối Internet
  • Ổ cắm điện

Các khoang sẽ được phân biệt bằng số 1 và 2 lớn ở bên ngoài của tàu cũng như trong tàu. Một số chuyến tàu địa phương sẽ không phân biệt các khoang. Đặc biệt. ở Nauy các chuyến tàu chỉ có một khoang Phổ thông.

 Trên các chuyến tàu châu Âu, khoang hạng Nhất có vẻ hấp dẫn – an toàn hơn, riêng tư hơn, và sạch sẽ hơn so với khoang Phổ thông. Tuy nhiên, khoang Phổ thông trên khắp các chuyến tàu ở châu Âu cũng rất thoải mái, sạch sẽ và hiện đại. Và dù bạn ngồi ở khoang hạng Nhất hay khoang hạng Phổ thông thì cảnh vật bên ngoài ô cửa sổ tàu cũng đều thật tuyệt vời.

Trên các chuyến tàu đêm thì có sự phân biệt giữa khoang ghế ngồi mềm hoặc giường nằm với số lượng từ 6, 4 đến 3,2,1 giường trên mỗi khoang. Riêng khoang 2 giường hoặc 1 giường sẽ có hai loại là khoang bình thường và khoang deluxe. Các tàu đêm cũng có hai loại vé là vé hạng Phổ thông và vé hạng Nhất, tuy nhiên vé hạng Nhất mới được đặt chỗ và sử dụng khoang deluxe.

 

Candidates should consider what do my homework they would truly want their classmates to know about them, while also being mindful of the balance of content between the two required essays.